ข่าวสารและกิจกรรม

ระบบ Thailand Pass สำหรับผู้ประสงค์เดินทางเข้าประเทศไทย ที่มีกำหนดเดินทางถึงประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป สามารถลงทะเบียนในระบบ Thailand Pass ออนไลน์เพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยได้ที่ https://tp.consular.go.th/ ผู้ลงทะเบียนในระบบใหม่จะได้รับ Thailand Pass QR Code เพื่อใช้แสดงต่อสายการบิน และเจ้าหน้าที่คัดกรอง ณ ด่านตรวจคนเข้าเมือง 

ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้การเดินทางโดยเครื่องบิน มีความยุ่งยากและซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นราคาตั๋วโดยสารที่แพงขึ้น มาตรการการเดินทางที่มีเปลี่ยนแปลงและต้องติดตามข่าวสารทุกวัน สิ่งเหล่านี้ ทำให้บริษัท ตั้งใจพัฒนา PLT Connect ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับนักเดินทางในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรายละเอียดตั๋วเดินทาง หรือข่าวสารต่าง ๆ โดยจะแยกเป็น 5 ริชเมนู ภายใต้คอนเซ็ปต์ “All in one travel solutions หรือ บริการด้านการท่องเที่ยวแบบครบวงจร” แต่ละริชเมนูจะทำงานอย่างไรบ้าง ไปลุยกันเลย

ออสเตรเลีย เตรียมอนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติ, แรงงานมีทักษะ, ชาวญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว เข้าประเทศได้ 

สุขสันต์วันลอยกระทง วันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒
ท่องเที่ยววิถีไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เว้นระยะห่างอย่างปลอดภัย ภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID-19

✈️ แคนาดาไฟเขียวคนฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม - ซิโนแวค - โควาซิน” เดินทางเข้าประเทศได้ เริ่ม 30 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป
 
แคนาดา ออกแถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์หลักของรัฐบาล เมื่อวันที่ 19 พ.ย.64 ที่ผ่านมาว่า นักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ของซิโนฟาร์ม, ซิโนแวค และโควาซิน (COVAXIN) สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ นอกเหนือจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2565 นักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่ได้รับการยกเว้นจากข้อกำหนดการเข้าประเทศ จะได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าแคนาดาได้ก็ต่อเมื่อพวกเขาได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ครบ 2 โดสแล้วเท่านั้น ซึ่งประกอบไปด้วย บุคคลที่เดินทางกลับมาหาครอบครัว, นักเรียนต่างชาติที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป, นักกีฬาทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น, บุคคลที่มีใบอนุญาตทำงานถูกต้องตามกฎหมาย, พนักงานบริการในภาคอุตสาหกรรมที่จำเป็น เช่น คนขับรถบรรทุก

ยุคสมัยนี้เชื่อว่าหลายๆ คน ถ้าต้องการซื้ออะไรก็แค่หยิบมือถือขึ้นมาเข้าแอพพลิเคชั่น ไม่ว่าจะเป็นสั่งของออนไลน์ สั่งอาหาร รวมถึงบริการด้านต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเดินทาง

ในการเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะด้วยจุดประสงค์ใด คุณคงเสียเวลาไม่มากก็น้อยในการหาตั๋วเครื่องบินราคาดี โรงแรมที่ต้องอ่านรีวิวไม่รู้จบ ร้านอาหารที่ต้องท่องเว็บไซต์เพื่อดูเรทดาวการันตีความอร่อย โปรแกรมทัวร์ที่น่าเชื่อถือที่จะไม่เทคุณกลางอากาศ และเช็คข่าวสารมาตรการการเดินทางเข้าออกของแต่ละจังหวัด รวมไปถึงประเทศต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงเพียงชั่วข้ามคืนในยุคโควิด - 19